Monday, 27/09/2021 - 13:25|

Kế hoạch tổ chức cuộc thi " Đại sứ văn hóa đọc năm 2021"

Kế hoạch tổ chức cuộc thi " Đại sứ văn hóa đọc năm 2021

CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC TỈNH THÁI NGUYÊN NĂM 2021

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 694/KHPH-SVHTTDL-SGDĐT ngày 31/3/2021 giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên với Sở GDĐT Thái Nguyên về việc tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2021;

Công văn số 586/SGDĐT-CTTT của Sở GDĐT Thái Nguyên về việc phối hợp tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc, năm 2021;

Công văn số 241/PGDĐT-CTTT của Phòng GDĐT thị xã Phổ yên về việc tham dự Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2021;

Dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, Thư viện trường tiểu học Minh Đức xây dựng kế hoạch Cuộc thi, cụ thể như sau.

1. Mục đích

- Nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với học sinh, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh.

- Cuộc thi góp phần khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hoá đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành đúng pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

2. Yêu cầu

- Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc phải được triển khai sâu rộng trong trường học, đảm bảo chất lượng và thời gian theo yêu cầu của Ban Tổ chức.

II. NỘI DUNG

Đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc với đối tượng giáo viên, học sinh trong nhà trường.

1. Thời gian, địa điểm

- Vòng sơ khảo cấp trường: Từ ngày 10/5/2021 đến ngày 31/5/2021 tại trường.

- Vòng sơ khảo cấp tỉnh: Tháng 6/2021 tại Thư viện tỉnh Thái Nguyên.

- Lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi: Tháng 7/2021. Địa điểm tổng kết và trao giải thưởng (Ban Tổ chức sẽ thông báo sau).

2. Quy mô:

* Cuộc thi tại trường được tổ chức qua 02 vòng.

- Vòng sơ khảo:

Các em học sinh thực hiện làm bài dự thi cá nhân. Mỗi lớp lựa chọn 10 bài dự thi có chất lượng tốt nhất và nộp về Ban Tổ chức Cuộc thi của nhà trường. (GVCN thực hiện).

• Vòng tuyển chọn:

Ban Tổ chức Cuộc thi lựa chọn 20 bài dự thi có chất lượng tốt nhất để trao giải và tổng hợp báo cáo kết quả cuộc thi gửi về Phòng GDĐT thị xã Phổ Yên trước ngày 31/5/2021 (nộp cho đồng chí Mẫn Thị Quyên- Chuyên viên Phòng GDĐT). Phòng GDĐT thị xã chuyển toàn bộ bài dự thi của các trường và báo cáo kết quả về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 10/6/2021.

Yêu cầu: Bài dự thi của mỗi lớp được đóng thành từng bì riêng, bên ngoài bì ghi rõ như sau:

* Vòng sơ khảo cấp tỉnh:

+ Ban Tổ chức sẽ chấm và trao giải thưởng theo Thể lệ Cuộc thi (có Thể lệ Cuộc thi gửi kèm theo công văn).

+ Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ lựa chọn 20 bài thi xuất sắc nhất gửi tham gia vòng chung kết toàn quốc.

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Giải thưởng cấp trường

- Giải tập thể: 3 giải (nhất, nhì, ba).

- Giải cá nhân: 20 giải (nhất, nhì, ba, khuyến khích).

2. Giải thưởng cấp tỉnh

- Giải tập thể: 06 giải (dành cho 02 cấp học TH, THCS).

- Giải cá nhân: 20 giải (Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích dành cho 02 cấp học TH, THCS).

- Giải chuyên đề: 16 giải (dành cho 02 cấp học TH, THCS).

Ban Tổ chức yêu cầu các GVCN và HS thực hiện nghiêm túc./.

Năm 2021 : 8.235