Sunday, 26/06/2022 - 21:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Minh Đức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 3 năm 2022

Giới thiệu sách tháng 3 năm 2022

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3 NĂM 2022

  1. Mục đích:

Nhân dịp kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, thư viện trường giới thiệu đến các bạn quyển sách: “Quà tặng dâng lên mẹ” là tập truyện ngắn của Nhóm Nhân Văn được xuất bản bởi nhà xuất bản Trẻ.

  1. Hình thức tuyên truyền:

Tuyên truyền dưới cờ.

  1. Thời gian thực hiện:

Sáng thứ 22 ngày 3 tháng 3 năm 2022 trong buổi tuyên truyền sách dưới cờ

  • Người thực hiện: Nhân viên thư viện và đội cộng tác thư viện.
  1. Thành phần tham dự:

 Tất cả các giáo viên và học sinh tại khu trung tâm và điểm trường Đầm Mương, Chằm.

  1. Nội dung:

 Kính thưa quý thầy cô, cùng các em học sinh thân mến!  Ca dao xưa có câu:

“Ơn cha nặng lắm ai ơi

Nghĩa mẹ bằng trời chín tháng cưu mang”

 Mẹ là người đã sinh ra chúng ta và nuôi dưỡng chúng ta bằng tình yêu thương vô bờ bến. Tình yêu thương của người mẹ như sông dài, biển rộng và ấm áp như nắng sớm mai. Trong tập sách này, hình ảnh người mẹ luôn hiện lên thật dịu dàng, nhân hậu và đầy bao dung. Nhân dịp kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, thư viện trường giới thiệu đến các bạn quyển sách: “Quà tặng dâng lên mẹ” là tập truyện ngắn của Nhóm Nhân Văn được xuất bản bởi nhà xuất bản Trẻ.

 Cuốn sách dày 260 trang  gồm có 52 câu chuyện và một số bài thơ được nhóm Nhân Văn tuyển chọn và giới thiệu. Mỗi câu chuyện là tình cảm yêu thương nồng nàn, là sự kính trọng biết ơn vô bờ bến của những đứa con thân yêu dành cho mẹ. Lật từng trang sách ta sẽ tìm lại những phút giây đồng cảm trong tình yêu thương và cảm xúc về mẹ. Mỗi trang sách mở ra sẽ là con đường khám phá những tình yêu thương và cảm xúc đó. Đọc cuốn sách này ta sẽ thấy được tình yêu thương, sự chăm sóc và sự hy sinh thầm lặng của mẹ dành cho con và lòng biết ơn sâu sắc của con đối với mẹ. Chúng ta sẽ biết được những quà tặng mà mỗi người con dâng lên người mẹ kính yêu của mình là gì?

 Đến với những câu chuyện “Khi em bé ra đời, Tình yêu và sự hy sinh, Mẹ và con, Mẹ yêu các con đủ để...Hãy biết yêu thương mẹ!, Lời cuối cùng của mẹ, Cho mãi mãi, cho luôn luôn và bất luận điều gì”...cho ta thấy thấm thía chân lý cuộc đời "Chốn yên bình nhất trên đời là trái tim người Mẹ", cho chúng ta hiểu vì sao "Mẹ không bước đi mà là chạy...chạy và làm bằng phẳng con đường mà Mẹ biết con mình sẽ đi qua...".

 Ở cuối cuốn sách có câu: “còn gì quý báu hơn, kiên định hơn, tràn trề hơn, rộng lớn hơn tình yêu của mẹ”. Câu nói này càng khiến những người con chúng ta thêm thương mẹ và cảm nhận được những vất vả mà mẹ đã vượt qua. Thông qua hình ảnh của người mẹ và những câu chuyện mang tính nhân văn với nhiều triết lí sâu sắc. Cuốn sách "Quà tặng dâng lên tặng mẹ" sẽ cho chúng ta hiểu hơn tấm lòng người Mẹ vĩ đại của chúng ta.

  Hãy đọc cuốn sách để thấy được những nỗi vất vả nhọc nhằn của mẹ cho ta có cuộc sống như ngày hôm nay, cuốn sách sẽ là hành trang giúp cho những ai biết yêu thương mẹ, biết trân trọng tình cảm của mẹ. Đọc cuốn sách ta không chỉ bắt gặp ở đó những cảnh ngộ, những mảnh đời mà hơn ai hết ta còn nhận ra cái tình cảm thiêng liêng mà sâu nặng. Đến với cuốn sách này chúng ta sẽ có những giây phút trải nghiệm và đầy ý nghĩa.

 Sách hiện có tại thư viện trường TH Minh Đức, rất mong quý thầy cô cùng các bạn học sinh đến tìm đọc!

HIỆU TRƯỞNG                                                                                           Nhân viên thư viện

 

 

      HOÀNG VĂN CẢNH                                                                                       Nguyễn Thùy Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 8
Tháng 06 : 558
Năm 2022 : 6.843